Hỏi đáp

Hướng dẫn cách lắp đèn led dây đơn giản tại nhà

Làm sao để lắp đặt đèn led dây ngay tại nhà? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để xem Tam Anh hướng dẫn nhé!

Với nhu cầu sử dụng đèn led dây để chiếu sáng và trang trí ngày càng nhiều như hiện nay thì đây sẽ là một vấn đề gây nhiều thắc mắc cho người sử dụng. Hiểu được điều đó nên Haledco đã tổng hợp 3 cách lắp đặt đèn led dây bạn có thể áp dụng ngay tại nhà mình.

1. 2 cách cắt nối dây đèn led đơn giản hiệu quả

Với những ai đã tìm hiểu về đèn led dây thì chắc hẳn đã biết đèn led dây được chia thành 2 dòng sản phẩm chính. Đó là đèn led dây dùng điện thế 12V và đèn led dây dùng điện thế 220V. Vậy thì cách lắp đặt đèn led dây 2 loại này có khác nhau không? Câu trả lời là có. Nhưng khác nhau như thế nào thì Haledco mời quý vị theo dõi bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách lắp đèn led dây đơn giản tại nhà

Cách lắp đèn led dây 12V có khác so với đèn led dây dùng điện 220V không?

Cách đấu nối đèn led dây 12V và led dây 220V có sự khác biệt khá lớn. Đòi hỏi khách hàng phải tìm hiểu kỹ về sản phẩm để đảm bảo an toàn khi đấu nối.

Cách lắp đèn led dây 220V

  • Chip led hoạt động chiếu sáng trong môi trường dòng điện một chiều. Dòng điện của chúng ta là dòng điện dân dụng của chúng ta là dòng điện 220VAC.
  • Đối với đèn led dây 220V bên trong chip led đã có sẵn biến trở. Biến đổi dòng điện 220VAC dân dụng thành dòng điện một chiều. Vì thế việc đấu đèn led dây 220V rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần cắm trực tiếp đèn led dây 220V vào nguồn điện dân dụng là dã có thể phát sáng.

Cách lắp đèn led dây 12V

  • Đấu nối đèn led dây 220V có vẻ rất đơn giản nhưng đối việc đấu nối đèn led dây thì lại không hề đơn giản như vậy.
  • Đèn led dây 12V chỉ sử dụng điện áp đầu vào là 12V. Sử dụng dòng điện một chiều nên chúng ta không thể cắm trực tiếp chúng vào nguồn điện dân dụng. Trường hợp này chúng ta phải sử dụng kèm thêm bộ đổi nguồn. Chúng có nhiệm vụ chuyển đổi dòng điện dân dụng 220VAC sang dòng điện 12VAC để đèn hoạt động. Trong môi trường này thì đèn led dây 12V đã có thể chiếu sáng bình thường.

Vậy là việc đấu nối đèn led dây 12V có phần hơi phức tạp hơn. Nhưng chỉ cần sử dụng bộ đổi nguồn là vấn đề của bạn đã được giải quyết. Vậy chỉ cần bỏ chút ít thời gian để tìm hiểu đặc điểm đấu nối của sản phẩm thì cách lắp đặt đèn led dây sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Cách cắt nối dây đèn led

Hướng dẫn cách lắp đèn led dây đơn giản tại nhà

Trước khi đến với đấu nối đèn led chắc chắn bạn phải thực hiện qua bước cắt đèn led dây. Cắt đèn led dây có đơn giản không?

Cắt đèn led dây

- Việc cắt đèn led dây cũng vô cùng đơn giản. Chúng không đòi hỏi có quá nhiều kỹ năng. 

- Tuy nhiên điều quan trọng là bạn phải xác định được đúng vị trí cần cắt. Nếu cắt không đúng vị trí thì khi đấu nối đèn led dây chúng sẽ không sáng hết cả đoạn led dây. Điều đó sẽ không những gây lãng phí mà còn gây mất thẩm mỹ.

- Cắt đèn led dây bạn cần xác định đúng vị trí như hình sau:

Cách nối đèn led dây

Cách đấu nối đèn led dây gồm có 2 cách. Thứ nhất đó là dùng giắc nối thứ hai là dùng mối hàn.

- Dùng giắc nối:

Sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho giắc nối đèn led dây đó là giắc nối hình chữ nhật và giắc nối tròn.

- Dù việc sử dụng giắc nối tròn hay hình chữ nhật thì yêu cầu cơ bản vẫn là xác định được đúng đầu âm và đầu dương của giắc cắm và đèn led dây.

- Tiến hành đấu nối cực âm đèn led dây với cực âm của giắc cắm. Đầu dương của đèn led cắm với đầu dương của giắc cắm.

Với 02 bước trên bạn đã hoàn thành việc đấu nối đèn led dây bằng giắc cắm.

- Hàn mối nối

+ Tiến hành đấu nối đèn led bằng mối hàn cũng không có gì khác biệt nhiều so với giắc cắm.

+ Nếu như nối đèn led dây bằng giắc cắm bạn cần chuẩn bị giắc cắm thì nối đèn led bằng hàn mối thì bạn cần chuẩn bị một sợi dây thiếc để tiến hành đấu nối.

+ Xác định cực âm – dương của đèn led dây và tiến hành hàn mối.

Người tiêu dùng hiện nay đang có xu hướng sử dụng đèn led dây để chiếu sáng – trang trí – tạo điểm nhấn cho trần nhà. Làm thế nào để sử dụng đèn led dây hắt trần đạt hiệu quả cao nhất cũng là một vấn đề.

Kể từ đây cách lắp đặt đèn led dây sẽ không còn là vấn đề gây khó dễ cho người sử dụng nữa. Chúng ta có thể tự tin sáng tạo, thiết kế không gian chiếu sáng của mình bằng đèn led dây. Và nếu bạn đang tự hỏi mua đèn led ở đâu Hà Nội thì đừng quên liên hệ công ty Tam Anh - đơn vị số 1 chuyên cung cấp các loại đèn led dây, đèn trang trí… 

Vision led - Ánh sáng tốt cho cuộc sống tốt hơn

Địa chỉ: Số 32 Đường 2.5 Vành Đai 3, Khu Shophouse Gamuda, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội.

Hotline: 0913.201.920 - 0978.11.6688

Email: visionledvp@gmail.com

Website: https://tamanhled.vn/
Nguồn: Sưu tầm 

Tin tức liên quan